Hóa đơn tại Tiki.

I- Hướng dẫn đăng ký thông tin xuất hóa đơn:

Khi thực hiện các thao tác đặt hàng theo hướng dẫn đặt hàng, nếu quý khách có nhu cầu xuất hoá đơn cho đơn hàng, vui lòng điền thông tin tại ô Thông tin hóa đơn tại Bước 3 – Thanh toán và Đặt mua (ảnh dưới), hệ thống sẽ xuất hóa đơn theo thông tin quý khách đã nhập.

 

Từ ngày 9/1/2017, hoá đơn của các sản phẩm do Tiki cung cấp (ngoại trừ dịch vụ tiện ích) sẽ được xuất dưới dạng hóa đơn điện tử và gửi đến quý khách qua email ngay sau khi đơn hàng hoàn tất đóng gói. Tiki cam kết hóa đơn điện tử này có giá trị tương đương hóa đơn giấy theo thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Lưu ý:

  • Đối với hàng do Tiki Trading cung cấp, quý khách sẽ nhận được hóa đơn điện tử được gửi kèm trong mail có tiêu đề “Đơn hàng [ Mã đơn hàng ] đã sẵn sàng để giao đến quý khách“. Quý khách vui lòng nhận hóa đơn bằng cách tải file đính kèm và mở file trực tiếp từ thư mục đã tải về máy.
  • Đối với hàng thuộc các nhà cung cấp khác, quý khách sẽ được hỗ trợ xuất hóa đơn giấy trong 14 ngày kể từ thời điểm nhận hàng thành công và không phát sinh nhu cầu đổi trả. Nhà cung cấp chỉ hỗ trợ xuất hóa đơn cho các đơn hàng có giá trị từ 200.000 VND/nhà cung cấp. Nếu có phát sinh chi phí vận chuyển đơn hàng, quý khách sẽ nhận được hóa đơn do Tiki xuất.
  • Đối với sản phẩm xe máy khách hàng

+ Nếu là KH mua lẻ – sẽ được nhân viên tại hãng hoặc cửa hàng tư vấn khi khách hàng đến nhận xe.

+ Nếu KH là KH mua cho cơ quan nhà nước vui lòng liên hệ Tiki Care để được hỗ trợ.

  • Nếu quý khách không nhập thông tin xuất hóa đơn Tiki sẽ mặc định xuất hóa đơn theo thông tin cá nhân của người nhận hàng.
  • Tiki xin từ chối xử lý các yêu cầu phát sinh trong việc kê khai thuế cho đơn hàng thanh toán tiền mặt có giá trị trên 20 triệu.

II- Một số câu hỏi thường gặp:

  1. Hóa đơn điện tử (HĐĐT) là gì?

Hoá đơn điện tử là 1 trong 3 hình thức Hóa đơn. Thay vì Hóa đơn tạo lập trên giấy, HĐĐT được tạo lập trên thiết bị điện tử theo đúng quy định của Bộ Tài Chính và Cơ Quan Thuế. (dựa trên nghị định số 51/2010/NĐCP-ngày 14/05/2010 của Chính Phủ quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ).

  1. HĐĐT có giá trị pháp lý như thế nào?

Hóa đơn được phát hành sẽ có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy và được Bộ Tài Chính và Tổng cục thuế chấp nhận đồng thời đáp ứng đầy đủ luật giao dịch điện tử nên có thể thực hiện báo cáo thuế bình thường.

Đăng vào ngày 1-3-2019

Bài viết này có hữu ích không?

Bài viết liên quan

Chia sẽ bài viết trên


Bạn có thêm câu hỏi? Gửi yêu cầu mới